Xuất khẩu điều dự kiến hoàn thành chỉ tiêu năm 2020

Liên Minh Phát là công ty chuyên cung cấp hạt điều uy tín tại Việt Nam. Hiện nay các sản phẩm của Liên Minh Phát đã đạt được các chứng chỉ AFI, TCVN, chứng chỉ Halal và nhiều tiêu chuẩn khác. Ngoài ra, quy trình sản xuất hạt điều của Liên Minh Phát từ sản phẩm thô cho tới thành phẩm đều được kiểm soát và tuân thủ nghiên ngạt theo tiêu chuẩn HACCP. Khi đến với công ty Liên Minh Phát, ngoài sản phẩm chất lượng, bạn còn nhận được rất nhiều lợi ích như sau:
+ Một mức giá phù hợp với nhu cầu
+ Thuận tiện về vận chuyển
+ Thời gian làm việc nhanh chóng, chuyên nghiệp
Để tìm hiểu thêm các thông tin về hoạt động xuất nhập khẩu hạt điều, xin mời bạn đọc tham khảo tại trang web của chúng tôi.

Theo số liệu thống kê từ Tổng cục Hải quan đang tăng trưởng khả quan sau dịch Covid-19. Theo đó, Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) dự báo xuất khẩu hạt điều sẽ cán đích hoàn thành mục tiêu đều ra.

Cụ thể, mục tiêu xuất khẩu 450.000 tấn, trị giá 3,2 tỉ USD được ngành điều Việt Nam đặt ra trong năm 2020 có khả năng sẽ cán đích. Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) dự báo xuất khẩu hạt điều sẽ tăng trong những tháng còn lại của năm nay.

Xuất khẩu điều dự kiến cán đích với sản lượng đạt 450.000 tấn, trị giá 3,2 tỉ USD.
   Xuất khẩu điều dự kiến cán đích với sản lượng đạt 450.000 tấn, trị giá 3,2 tỉ USD.

Dự báo trên của Cục Xuất nhập khẩu là hoàn toàn có cơ sở khi đối chiếu theo số liệu thống kê từ Tổng cục Hải quan, xuất khẩu hạt điều tháng 9 tăng 10,3% về lượng và tăng 12,6% về trị giá so với tháng 8/2020, so với tháng 9/2019 tăng 21,5% về lượng và tăng 5% về trị giá, đạt 51,3 nghìn tấn, trị giá 305,68 triệu USD.

Tính chung 9 tháng đầu năm 2020, xuất khẩu hạt điều tăng 11,2% về lượng, nhưng giảm 3,5% về trị giá so với cùng kỳ năm 2019, đạt xấp xỉ 365 nghìn tấn, trị giá 2,31 tỉ USD.

Về thị trường, Mỹ, EU, Ấn Độ, Trung Quốc tiếp tục là các thị trường chính và ngày càng tiêu thụ mặt hàng này của Việt Nam nhiều hơn. Bên cạnh đó, giá xuất khẩu cũng tăng giúp cho ngành hàng này sớm đạt được kim ngạch xuất khẩu đã đề ra.

Ngoài ra, lượng cung hạt điều thô trên thế giới vẫn còn rất lớn, vì thế trong những tháng tới giá hạt điều thô vẫn có khả năng giảm.

Nguồn: VINACAS

Bài viết liên quan